Sản phẩm trà Trà xanh

Sencha

Sencha là loại trà xanh phổ biến nhất của trà xanh Nhật Bản và là loại trà luôn được phục vụ mỗi khi có khách đến thăm một ngôi nhà Nhật Bản.

Sencha cũng có thể được dịch là chè khô Thuật ngữ này dùng để chỉ cách chế biến trà xanh theo kiểu cũ của Nhật Bản chịu ảnh hưởng của phương pháp chế biến trà của Trung Quốc.

Ngày nay, hầu hết các loại sencha được hấp thay vì bỏ vào chảo rang trong giai đoạn đầu của quy trình chế biến để ngăn chặn quá trình oxy hóa của búp trà.

Sencha được chú ý vì vị ngọt rất tinh tế, có vị chát nhẹ và hương thơm thoang thoảng của hoa cỏ và màu xanh lá cây rất đẹp.

Chất lượng của Sencha sẽ thay đổi tùy theo giống trà, thời điểm thu hoạch và kỹ thuật chế biến.

Loại sencha được thu hoạch vào đầu mùa xuân, hoặc những búp trà được hái đầu tiên trong vườn (được gọi là ichi-bancha), được coi là nguyên liệu để sản xuất sencha có chất lượng tốt nhất.

Vụ thu hoạch trà xanh đầu tiên trong năm thường là vào tháng Tư và tháng Năm. Sencha sản xuất trong vụ trà này thường có màu sắc khá sáng, màu xanh mượt, hương thơm mạnh và có vị ngọt rõ rệt.

Sencha được coi là loại trà ngon như vậy vì sau một thời gian cây trà “ngủ” quên trong cái giá buốt của mùa đông, nên khi xuân đến, cây trà dường như được đánh thức dậy với những búp trà xanh giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là axit amin, đường và catechin, làm tăng hương vị và mùi thơm của trà.